Wednesday, 27/10/2021 - 06:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phú Xá - TP Thái Nguyên - Tỉnh Thái Nguyên

HIỆU QUẢ TỪ VIỆC ĐỌC VÀ LÀM THEO BÁO ĐỘI TẠI LIÊN ĐỘI TIỂU HỌC PHÚ XÁ – TP THÁI NGUYÊN

Trong những năm qua, thông qua chương trình “Đọc và làm theo Báo Đội”, thiếu nhi, học sinh thành phố Thái Nguyên đã có điều kiện đón đọc Báo Thiếu niên tiền phong, báo Nhi đồng. Đây là tờ báo có nội dung, hình thức rất đa dạng và phong phú, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của các em. Với các ấn phẩm “Báo TNTP thứ Tư, thứ Bảy, Chủ Nhật”, “Học trò cười”, “Sao Mai”... đã để lại trong tâm hồn trẻ thơ những tấm gương người tốt- việc tốt, những mẩu chuyện vui. Mỗi lớp đăng ký đọc ít nhất 01 tờ Báo/1 tuần báo Thiếu niên Tiền phong, báo Nhi đồng.

Liên đội đã triển khai và đăng kí mỗi tuần 70 tờ báo TNTP và 80 tờ báo Nhi đồng. Từ phong trào “Đọc và làm theo báo Đội”, liên đội đã được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen, các em học sinh nghèo đã được nhận học bổng từ nguồn kinh phí của báo TNTP, như học bổng Vừ A Dính.

Liên đội đã thành lập CLB phóng viên Tuổi Hồng là đội ngũ chính để tổ chức thực hiện các chương trình phát thanh Măng non tại các liên đội, trong học kì I đã thực hiện được gần 12 chương trình phát thanh Măng non tại Liên đội.

 Để có được hiệu quả cao từ phong trào “Đọc và làm theo Báo Đội” đó là:

 Một là: việc tổ chức thực hiện phong trào “Đọc và làm theo Báo Đội” được phối hợp chỉ đạo một cách chặt chẽ từ Ban biên tập báo TNTP, phòng GD&ĐT, Hội đồng Đội thành phố, chính từ lẽ đó Báo Đội đã đến với các em như một món ăn tinh thần không thể thiếu.

 Hai là: Có được sự thống nhất, chỉ đạo kịp thời của BGH nhà trường, sự hỗ trợ tích cực từ phía GVCN và  Cha mẹ học sinh.

 Ba là: Sự đón nhận và hưởng ứng nhiệt tình của các em thiếu niên nhi đồng đối với Báo Đội, là người bạn đồng hành trên con đường học tập và hoạt động Đội của các em.

 Bốn là: Các hoạt động “Đọc và làm theo Báo Đội” rất phong phú và đa dạng, từ phong trào này có nhiều sân chơi dành cho tuổi thơ được tổ chức để thu hút các em tham gia. Đối với liên đội tiểu học Phú Xá các em đội viên nhi đồng đã gặt hái được nhiều kết quả đáng khích lệ.

 Trong năm học 2018-2019 và 2019-2020 liên đội đã được nhận Bằng khen của TW Đoàn đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Đọc và làm theo báo Đội”. Trong những năm học tiếp theo liên đội tiếp tục hưởng ứng phong trào bằng việc: Học tập những tấm gương người tốt, việc tốt, những hoạt động hay trên Báo TNTP ; vận động cán bộ, giáo viên, học sinh viết tin bài gửi đăng trên các ấn phẩm của báo TNTP; Tiếp tục đăng ký đọc Báo Đội và các ấn phẩm của báo TNTP.

 Với những kết quả đạt được trong những năm học trước,  hy vọng phong trào “Đọc và làm theo Báo Đội” của thiếu nhi thành phố Thái Nguyên nói chung, thiếu nhi liên đội tiểu học Phú Xá nói riêng sẽ gặt hái được những kết quả cao trong năm học tiếp theo./.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 169
Tháng 10 : 6.034
Năm 2021 : 40.397