Wednesday, 27/10/2021 - 08:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phú Xá - TP Thái Nguyên - Tỉnh Thái Nguyên

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020-2021

Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt học tốt, khuyến khích phong trào tự rèn luyện, học tập nâng cao trình độ về mọi mặt của giáo viên. Đồng thời tạo điều kiện để các giáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong giảng dạy, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện đồ dùng dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy.

Từ ngày 01/1214/12/2020, trường Tiểu học Phú Xá tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020 – 2021. Với mục đích phát triển chuyên môn nghiệp vụ và nâng cao nhận thức của giáo viên trong đổi mới phương pháp, hình thức dạy học trong giai đoạn hiện nay.

Hội thi giáo viên dạy giỏi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên; tạo động lực cho giáo viên phấn đấu hoàn thiện bản thân, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.

        Mỗi giáo viên trải qua hai phần thi: trình bày biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục và thực hành một tiết dạy. phần thi thực hành, giáo viên tiến hành bốc thăm môn dạy, bài dạy. Kết quả bốc thăm sẽ quyết định bài dạy, tiết dạy, ngày dạy, môn dạy, lớp dạy và thứ tự thi của từng giáo viên. Sau bốc thăm, kết quả lịch thi thực hành được công bố công khai, rõ ràng, cụ thể lên bảng kế hoạch của nhà trường tạo điều kiện để giáo viên toàn trường sắp xếp dự giờ học hỏi lẫn nhau. Khi đã có ngày thi trong tay, tất cả các cô bắt tay vào việc chuẩn bị giáo án, hồ sơ sổ sách, thiết kế bài dạy, đồ dùng dạy học...

Với sự giúp đỡ, hỗ trợ nhiệt tình của tất cả các thành viên trong tổ, các cô bước vào hội thi với tâm thế thoải mái, đầy tự tin, thể hiện được bản lĩnh sư phạm vững vàng, sử dụng những phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực nhằm phát triển năng lực, phẩm chất học sinh. Nhiều giờ dạy được Ban Giám khảo đánh giá đạt chất lượng chuyên môn cao, sử dụng phương pháp dạy học phù hợp, hiệu quả, tạo hứng thú cho học sinh. Đây cũng là cơ hội để giáo viên tự học và sáng tạo nhằm hướng tới xây dựng một môi trường giáo dục hiện đại, thân thiện.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 169
Tháng 10 : 6.038
Năm 2021 : 40.401