Sunday, 13/06/2021 - 10:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phú Xá - TP Thái Nguyên - Tỉnh Thái Nguyên

LỄ PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2020

Sáng ngày 05/10/2020, trường Tiểu học Phú Xá long trọng tổ chức phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2020.

          Đến dự buổi lễ phát động có các đồng chí trong BGH nhà trường, các đồng chí là giáo viên, nhân viên và hơn 1000 em học sinh.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 được tổ chức với mục đích nâng cao nhận thức của mọi người dân về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tự học đối với việc nâng cao kiến thức, kĩ năng, phát triển tư duy và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích việc tự học thường xuyên, liên tục, suốt đời nhằm xây dựng và phát triển xã hội học tập.

Xã hội học tập là một xã hội mà trong đó mọi người dân có nhu cầu học tập đều được đáp ứng và đều có nghĩa vụ học tập; tạo cơ hội và điều kiện để mọi người dân không phân biệt tuổi tác, ngành nghề, trình độ đều được tiếp cận những cơ hội học tập thuận lợi, lấy việc tự học cùng với ý chí, nghị lực phấn đấu kiên trì của mình là chính để đem lại lợi ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Học  tập suốt  đời là chìa khoá của sự thành công. Học không chỉ là nhiệm vụ mà còn trách nhiệm của mỗi người chúng ta. Thay mặt cho tập thể GV, các em HS nhà trường, chúng tôi xin nhiệt liệt hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, sẽ quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học để phong trào này thật sự hiệu quả  góp phần thúc đẩy sự nghiệp GD ngày càng phát triển. Chúng ta hãy hưỏng ứng tuần lễ học tập suốt đời bằng một tràng pháo tay thật lớn.

Trong tư tưởng của chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời như một sợi chỉ đỏ xuyên suốt. Đảng ta cũng xác định: “GD&ĐT đã phát triển mạnh mẽ, ý thức học tập suốt đời đã thấm sâu vào từng dòng họ, từng gia đình, mọi tầng lớp nhân dân. Vì vậy, muốn thực hiện mục tiêu làm cho  “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” thì phải tiếp tục phát triển giáo dục. Điều đó, đòi hỏi các cấp uỷ đảng, chính quyền, các ban  ngành đoàn thể và mọi người dân cần quán triệt chủ trương của Đảng và Nhà nước về “Xây dựng xã hội học tập, đảm bảo  cho mọi công dân có cơ hội  bình đẳng trong học tập đào tạo, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về  xã hội học tập và học tập suốt đời”.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 82
Tháng 06 : 2.171
Năm 2021 : 13.123