Sunday, 13/06/2021 - 10:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phú Xá - TP Thái Nguyên - Tỉnh Thái Nguyên

TẾT HÀN THỰC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ XÁ

Để giáo dục trẻ long tự hào dân tộc cũng như để trẻ biết thêm về những phong tục tập quán của cha ông ta để lại, Trường tiểu học Phú Xá kết hợp cùng cha mẹ học sinh các lớp tổ chức cho học sinh làm bánh trôi.

Chiều ngày 12/4/2021 trường Tiểu học Phú Xá tổ chức Tết Hàn thực cho các em học sinh. Tất cả các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 đều được trải nghiệm thực hành nặn bánh trôi. Niềm vui và cả sự phấn khởi, thích thú hiện trên từng nét mặt các em.

Từ xa xưa bánh trôi bánh chay đã đi vào thơ ca dân tộc như những món ăn đặc trưng phổ biến của người Việt. Hai thứ bánh trôi và chay đều làm từ bột gạo nếp thơm. Bánh trôi nặn viên nhỏ, ngoài trắng, trong nhân đường đỏ, thả luộc trong nồi nước sôi, khi bánh nổi lên mặt nước vớt ra vừa chín tới. Còn bánh chay thì nặn tròn dẹt, không nhân, đặt lên đĩa nhỏ, khi ăn đổ nước đường lên trên.

Vào những ngày này, cùng người thân thưởng thức một đĩa bánh trôi, bánh chay ta như cảm nhận được nhân tình thế thái. Nhiều người còn truyền tai nhau rằng, ăn bánh trôi bánh chay vào ngày này để ôn lại những chuyện xưa cũ, chuyện một thời đã xa của dân tộc ta.

Để giáo dục trẻ long tự hào dân tộc cũng như để trẻ biết thêm về những phong tục tập quán của cha ông ta để lại.

Trường tiểu học Phú Xá kết hợp cùng cha mẹ học sinh các lớp tổ chức cho học sinh làm bánh trôi. Thông qua việc thực tết nặn bánh trôi, các em được trải nghiệm và hiểu phần nào về ngày Tết Hàn thực, phong tục của dân tộc Việt Nam. Sau đó các em được thưởng thức thành quả lao động của chính mình bằng bữa tiệc bánh trôi ngon lành.

Hoạt động ngoại khóa này được phụ huynh đánh giá cao không chỉ về tính giáo dục truyền thống mà còn giáo dục trẻ các kỹ năng thực hành cuộc sống.

Một số hình ảnh trong ngày Tết Hàn thực:

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 82
Tháng 06 : 2.171
Năm 2021 : 13.123