Wednesday, 27/10/2021 - 08:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phú Xá - TP Thái Nguyên - Tỉnh Thái Nguyên

TIỂU HỌC PHÚ XÁ THỰC HÀNH TRỒNG CÂY VỚI CHẬU TẠI CHẾ TRONG GIỜ KHOA HỌC

Ý tưởng “Trồng cây cảnh trong chậu tái chế” nằm trong tiết dạy trồng và chăm sóc hoa, cây cảnh, trường tiểu học Phú Xá đưa vào giảng dạy giúp các em học sinh hiểu rõ cơ chế sinh học của các loại cây qua việc tận tay trồng và chăm sóc cây. Ngoài ra, việc tái sử dụng các loại chai nhựa, lon thiếc để làm chậu trồng cây cũng xây dựng ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh ngay từ sớm.

Các em đã được thoả sức sáng tạo với việc trang trí và tô màu chậu cây theo cách riêng của mình. Tiết học đã mang lại cho các em những giờ thực hành và trải nghiệm vô cùng thú vị không chỉ trên lớp mà còn được ứng dụng thực tế trong chính không gian sống của nhà mình. Ngoài mục đích bảo vệ môi trường, ý tưởng này còn góp phần tô điểm thêm nhiều mảng xanh mát cho căn phòng hay góc học tập của các em, giúp các em thư giãn và mang lại niềm hứng thú trong học tập.

Thông qua hoạt động thực tế trải nghiệm, các em học sinh đã cảm nhận được thực tiễn cuộc sống sinh động. Có thể trực tiếp nhận dạng được giống cây trồng, được tham gia trồng rau, trồng cây. Từ đó các em biết yêu thương và quý trọng giá trị sức lao động, biết quý trọng hơn những sản phẩm nông nghiệp do người nông dân làm ra, biết quý trọng những gì mà gia đình và nhà trường mang lại cho các em.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 169
Tháng 10 : 6.039
Năm 2021 : 40.402