Sunday, 13/06/2021 - 08:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phú Xá - TP Thái Nguyên - Tỉnh Thái Nguyên

Tổng kết thực tập sư phạm của sinh viên CĐSP Thái Nguyên tại nhà trường

Sau 7 tuần thực tập tại nhà trường, chiều ngày 25 tháng 6 năm 2020. Trường Tiểu học Phú Xá tổ chức tổng kết TTSP cho sinh viên trường CĐSP có các thầy cô trong Ban chỉ đạo, GVCN, GVBM và các SVTT. Cô Phạm Thị Huyền – Trưởng ban chỉ đạoTTSP báo cáo tổng kết đợt TTSP với những nội dung chính như sau: Phần lớn sinh viên nhiệt tình, tích cực tham gia nhiều hoạt động của trường, của Đoàn TN và của lớp; tác phong chuẩn mực, trang phục chỉnh tề, tư cách đạo đức khá tốt; đặc biệt các sinh viên đã nhiệt tình tham gia, góp phần cho thành công của các hoạt động nhà trường.

 

Về công tác chủ nhiệm: Sinh viên đã nắm tình hình học sinh khá tốt, biết cách xây dựng kế hoạch; đa số sinh viên có khả năng tập hợp, giáo dục học sinh ở lớp chủ nhiệm; một số ít còn lúng túng và chưa mạnh dạn; sinh viên thể hiện tính nhạy bén trong việc nắm bắt tình hình của lớp, tạo không khí đoàn kết thân thiện; hầu như không có sai sót về nghiệp vụ; sinh viên thể hiện sự yêu thương, quan tâm, nhiệt tình với học sinh; bên cạnh đó lại chưa kiên quyết trong xử lý học sinh, một số sinh viên còn rụt rè, chưa quản lý tốt học sinh.Về công tác giảng dạy; sinh viên đã chuẩn bị bài giảng, đồ dùng giảng dạy khá chu đáo; nội dung bài giảng đúng trọng tâm, mục tiêu đề ra, có hệ thống, truyền đạt nội dung chính xác, đầy đủ; có thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy, phát huy tính tích cực của học sinh; một vài tiết học chưa sinh động, chưa có sự phối hợp tốt giữa thầy và trò; một số sinh viên lên lớp rất tự tin, chững chạc, lời nói mạch lạc, rõ ràng, tạo hiệu quả cao cho giờ dạy. Ngược lại, một vài sinh viên còn trình bày dài dòng, chưa theo sát trình độ nhận thức và khả năng vận dụng của học sinh. Một số cần rút kinh nghiệm về trình bày bảng, một số tiết dạy phân bố thời gian chưa hợp lý; các bài dạy có áp dụng các phương pháp đổi mới, tạo được không khí tích cực học tập trong học sinh nhưng nhiều tiết học còn ôm đồm, nặng về lý thuyết; sinh viên còn lúng túng trong xử lý một vài tình huống trong giờ học nhưng đã biết học hỏi, rút kinh nghiệm do đó càng về cuối đợt thực tập, chất lượng của các tiết dạy đều được cải thiện rõ rệt. Sinh viên có kiến thức, tự tin, biết kết hợp các phương pháp dạy học, sử dụng được các đồ dùng dạy học khác nhau.

Cuối cùng Cô Phạm Thị Huyền - Trưởng ban chỉ đạo TTSP có những điều dặn dò và công bố kết quả của đợt TTSP của sinh viên trường CĐSP. Cô nhấn mạnh, đây là kết quả rất khả quan, phản ánh khách quan trung thực các hoạt động giảng dạy chủ nhiệm của các giáo sinh, phản ánh chính xác cách đánh giá của giáo viên hướng dẫn. Đồng thời cũng phản ánh chính xác các hoạt động và lợi ích mà các giáo sinh mang lại. Cô Hiệu trưởng chúc các em SVTT thành công trong sự nghiệp và cuộc sông.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 82
Tháng 06 : 2.168
Năm 2021 : 13.120