Sunday, 12/07/2020 - 20:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phú Xá - TP Thái Nguyên - Tỉnh Thái Nguyên

Trường Tiểu học Phú Xá gấp rút triển khai các biện pháp để học sinh trở lại trường vào đầu tuần tới (17-2) sau kỳ nghỉ phòng dịch bệnh do virus corona (COVID) gây ra.

Ngày 14-2, Sở GD-ĐT, phòng GD&ĐT có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc về việc chuẩn bị các điều kiện khi HS trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch Covid. Đối với cấp học tiểu học bắt đầu đi học từ ngày 17/2.

Theo đó, sở yêu cầu các đơn vị tiếp tục theo dõi, tiếp nhận thông tin chính thức từ sở và các cơ quan chức năng để chủ động đề ra các biện pháp phù hợp trong việc phòng, chống dịch; tuyệt đối không được chủ quan. Bên cạnh đó, lãnh đạo các đơn vị cần có phương án duy trì liên lạc thường xuyên giữa nhà trường và gia đình.

Ngày 14-2, Trường Tiểu học Phú Xá cũng đã rà soát việc vệ sinh, tiêu độc, khử trùng tại trường học để sẵn sàng các phương án đưa học sinh quay lại trường. Công tác vệ sinh trường lớp được BGH nhà trường chỉ đạo thường xuyên thực hiện trong thời gian nghỉ vưà qua, đồng thời giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường cũng đã chủ động có những biện pháp phù hợp trong việc phòng tránh  tuyệt đối bệnh dịch trong quá trình các em học sinh quay lại học sắp tới.

Song song đó, BGH nhà trường cũng chỉ đạo bộ phận chuyên môn, tổ khối trưởng thực hiện kịp thời công văn 182/TB-GDDT của Phòng GD&ĐT TP Thái Nguyên, chủ động lên kế hoạch dạy bù sao cho phù hợp với tình hình thực tế,cũng như khả năng tiếp thu kiến thức của học sinh.

Cô Phạm Thị Huyền – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cũng cho biết thêm trường không tổ chức các lớp bồi dưỡng học sinh giỏi như trước mà chỉ tập trung dạy bù. Các lớp bồi dưỡng học sinh giỏi cũng được nghỉ. Thay vào đó, giáo viên sẽ hướng dẫn học sinh giỏi và cung cấp tài liệu cho các em tự nghiên cứu hoặc bồi dưỡng vào thời gian thích hợp khác.

Một số hình ảnh làm việc của giáo viên nhà trường:

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 12
Tháng 07 : 276
Năm 2020 : 7.489