Sunday, 12/07/2020 - 21:15|

Trường tiểu học Phú Xá lựa chọn Sách giáo khoa lớp 1 mới. Sự kì vọng về chất lượng

Hiện nay các trường tiểu học toàn tỉnh đã hoàn thành xong công việc lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 với nhiều kì vọng vào việc đổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao chất lượng được đội ngũ giáo viên và phụ huynh trông đợi. Minh bạch và dân chủ lựa chọn.

Trường tiểu học Phú Xá đã thông qua hội đồng lựa chọn sách giáo khoa theo đúng kế hoạch được giao. Cô giáo Phạm Thị Huyền- Hiệu trưởng nhà trường cho biết “ Cùng với việc tích cực chuẩn bị về dội ngũ sắp xếp giáo viên có kinh nghiệm tiếp cận các bộ sách giáo khoa mẫu hiện có để lựa chọn được các đầu sách phù hợp, nhà trường đã thành lập hội đồng lựa chọn SGK thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của phòng  của Bộ GD&ĐT và tiêu chỉ lựa chọn SGK của UBND tỉnh.  Đặc biệt Hội đồng lựa chọn SGK luôn có mặt và tham gia của Ban đại diện phụ huynh học sinh Phụ huynh phải được biết con mình học những gì và ưu điểm của từng cuốn sách” . Với vai trò là người đứng đầu cơ sở giáo dục, đưa ra quyết định cuối cùng lựa chọn các đầu sách Cô chia sẻ “Để đảm bảo công khai minh bạch, các tổ chuyên môn của nhà trường được thảo luận phân tích và đưa ra ý kiến nhận xét phân tích những ưu điểm và hạn chế đối với từng cuốn sách, bộ sách.Các ý kiến được ghi chép cụ thể sau đó giáo viên bỏ phiếu kín đề xuất lựa chọn sách giáo khoa, và báo cáo với Phòng GD về kết quả lựa chọn”