Sunday, 13/06/2021 - 10:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phú Xá - TP Thái Nguyên - Tỉnh Thái Nguyên

TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ XÁ - NGÀY ĐẦU TIÊN ĐI HỌC SAU 3 THÁNG CHỐNG DỊCH COVID-19.

Thực hiện theo kế hoạch của Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên, sáng ngày 04/5/2020 tất cả học sinh của trường Tiểu học Phú Xá bắt đầu trở lại trường tiếp tục học sau kỳ nghỉ kéo dài hơn ba tháng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
Đúng 6h30 sáng, cán bộ giáo viên và nhân viên nhà trường đã trực, sẵn sàng đón học sinh trở lại. Cổng trường được phân làm ba làn ra vào để học sinh không đổ dồn vào một lối đi: Làn đường dành cho học sinh đi xe đạp, học sinh đi bộ và giáo viên vào trường; Làn đường dành cho học sinh khối 1, 2 vào trường và làn đường dành cho học sinh khối 3,4,5 vào trường. Ở tất cả các khu vực đều có đội ngũ giáo viên túc trực, nhắc nhở các em học sinh không tập trung đông người, đeo khẩu trang, sát khuẩn và đo thân nhiệt trước khi vào trường.

BGH nhà trường đã triển khai đến toàn thể giáo viên luôn nhắc nhở các em học sinh nghiêm túc thực hiện và chấp hành nghiêm chỉnh nội quy nhà trường, đeo khẩu trang suốt buổi học và một số biện pháp ngừa dịch. Tại các lớp đều được trang bị nước rửa tay và nước sát khuẩn để các em học sinh sử dụng sau mỗi giờ học, đồng thời mua khẩu trang y tế cho những em nào không có hoặc quên mang khẩu trang đến trường. Đảm bảo học sinh đến trường đều đeo khẩu trang, đảm bào an toàn.
Để phòng chống dịch COVID-19 nhà trường bố trí các lớp học chia làm đôi học sáng và chiều, đảm bảo mỗi học sinh ngồi một bàn.

Các bậc phụ huynh học sinh rất nhiệt tình khắc phục mọi khó khăn, dành sự quan tâm, đồng hành cùng nhà trường trong công tác chống dịch, đẩy mạnh công tác tuyên truyền.
Các bậc cha mẹ học sinh thực hiện rất nghiêm túc theo sự hướng dẫn của nhà trường về vị trí đỗ xe chờ, đón con em mình. Nhà trường đã kẻ vẽ các vị trí đỗ xe cho phụ huynh khối 1; Khu vực của phụ huynh khối 2,3 và khu vực đỗ xe của phụ huynh khối 4,5 nên tình trạng ách tắc giao thông không còn.

Có hiệu lệnh ra về của các khối, các đồng chí giáo viên chủ nhiệm dẫn học sinh theo hai hàng ra đúng khu vực phụ huynh đợi đón nên việc tìm và đón con của phụ huynh cũng rất dễ dàng.

Có được sự thành công như vậy nhà trường đã được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo phường Phú Xá, sự ủng hộ phối hợp của các bậc cha mẹ học sinh trong nhà trường và đặc biệt là sự chỉ đạo của cấp ủy, Ban giám hiệu nhà trường.
Thầy và trò nhà trường tiểu học Phú Xá quyết tâm chung tay phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virut Corona gây ra.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 82
Tháng 06 : 2.171
Năm 2021 : 13.123