Wednesday, 27/10/2021 - 08:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phú Xá - TP Thái Nguyên - Tỉnh Thái Nguyên

Nhà trường nhận máy sát khuẩn và máy đo thân nhiệt tự động.

Nhằm giúp nhà trường phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh đi học trở lại, Sở GĐ&ĐT tỉnh Thái Nguyên phối hợp cùng trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Đại học Thái Nguyên và các bậc phụ huynh học sinh lớp 4E đã tặng máy cấp dung dịch sát khuẩn tự động, máy đo thân thiệt tự động do Trường nghiên cứu, chế tạo. Đây là sản phẩm trí tuệ của thầy và trò trường Đại học KTCN Thái Nguyên.

Nguyên lý hoạt động của máy rửa tay sát khuẩn tự động khá đơn giản: Khi cho tay vào ngăn rửa, trong vòng hai giây, hệ thống cảm biến sẽ nhận diện và kích hoạt bo mạch hoạt động đẩy lượng nước sát khuẩn vừa đủ cho người sử dụng làm sạch tay bằng chất sát khuẩn. Máy nhỏ gọn, tự động phát hiện tay người để phun dung dịch sát khuẩn, tránh tiếp xúc với thiết bị, giúp phòng chống dịch Covid 19 hiệu quả.

Ngoài ra chiều ngày 13/5/2020, phụ huynh của em Hà Vy, Trường Sơn, Hải Long, Thùy Linh, Tuấn Anh lớp 4E đã bàn giao và trao tặng thiết bị đo thân nhiệt áp dụng công nghệ 4.0, máy tự động đo thân nhiệt mà không cần người vận hành với tốc độ nhanh và đưa ra cảnh báo màu sắc nếu thân nhiệt vượt ngưỡng cảnh báo. Máy không cần cầm tay tiếp xúc trực tiếp với đối tượng đo và người được đo, cũng như không cần chạm vào thiết bị, chỉ cần hướng mắt vào cảm biến từ 5 - 10cm, sau 2 - 3 giây quét, thiết bị sẽ báo kết quả đo.

Khi người dùng đến gần, cảm biến khoảng cách nhận diện và bật camera nhiệt để đo thân nhiệt và cảm biến môi trường bù trừ nhiệt độ để cho kết quả chính xác nhất.

Vừa có máy đo thân nhiệt tự động vừa có sự điều phối của thầy cô nên công tác phòng chống dịch bệnh tại trường mình được tổ chức rất nhanh, giúp các bạn học sinh vừa không phải mệt vì xếp hàng đợi, các thầy cô cũng không phải mệt vì đứng quá lâu

Món quà tặng của trường Đại học KTCN Thái Nguyên và phụ huynh của năm em học sinh lớp 4E đã giúp nhà trường có thêm điều kiện để triển khai công tác phòng chống dịch, đảm bảo sức khỏe của giáo viên và học sinh trong thời gian sắp tới.

Nhà trường trân trọng cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ, đồng hành cùng nhà trường của trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên, các bậc phụ huynh học sinh trong trong thời gian phòng chống dịch Covid 19.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 169
Tháng 10 : 6.039
Năm 2021 : 40.402