Saturday, 20/04/2024 - 16:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phú Xá - TP Thái Nguyên - Tỉnh Thái Nguyên

VÀI NÉT VỀ THƯ VIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ XÁ

Những ngày đầu tiên mới thành lập thư viện trường Tiểu học Phú Xá còn rất sơ sài. Những năm gần đây, nhờ sự đầu tư hiệu quả của nguồn ngân sách nhà trường và sự đóng góp xây dựng của giáo viên, phụ huynh và học sinh thư viện đã dần dần lớn mạnh. Đến nay, thư viện đã trở thành một địa điểm tìm đến cần thiết và hấp dẫn đối với mỗi thành viên trong nhà trường.

Thư viện được bố trí ở tầng 1 với tổng diện tích trên 80m2 được xây dựng theo hướng Mở - Hiện đại- Thân thiện. Ngoài ra thư viện có một không gian đọc sách ngoài trời, đây là một không gian rộng thoáng, đủ ánh sáng phục vụ bạn đọc.

Tại thư viện sách được phân loại theo các mảng kiến thức và trưng bày trên kệ. Giáo viên và học sinh dễ dàng tìm sách phù hợp với nhu cầu của mình và tự lấy được sách để đọc. Trang thiết bị trong thư viện được sắp xếp hợp lí, bạn đọc dễ dàng di chuyển để chọn sách và đọc sách. Thư viện có đủ không gian để học sinh tham gia vào các hoạt động: cá nhân, cặp đôi, nhóm, có đủ không gian phục vụ mượn trả sách. Đồng thời thư viện có thời khóa biểu tiết đọc sách tại thư viện của tất cả các lớp.

Cán bộ thư viện phối hợp cùng các giáo viên chủ nhiệm tổ chức được rất nhiều hoạt động bổ ích lôi cuốn các em học sinh đến với thư viện. Một trong những hoạt động nổi bật nhất là “Ngày hội đọc sách”.

Sau nhiều cố gắng, thư viện trường Tiểu học Phú Xá trở thành điểm giao lưu tri thức của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường.

Thông báo, phổ biến
Năm 2024 : 41.366